Nội thất Cường Thịnh Nội thất Cường Thịnh
Hotline: 0908 420 034

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo phong thủy đẹp đơn giản hiện đại

Cập nhật: 07/12/2016

Tủ bếp là khu vực tổng hợp nhiều đồ đạc và các thiết bị , do đó việc chọn mẫu tủ bếp phù hợp với công năng sử dụng là việc quan trong.

Vì tủ bếp đi theo nhà nên việc chọn nơi thiết kế sản xuất và đóng mẫu tủ bếp theo ý tưởng cần được ưu tiên chú trọng. Đóng tủ bếp gỗ tự nhiên như gỗ Sồi , gỗ Ash, gỗ Xoan đào, gỗ Căm xe, gỗ Óc chó,... hay đóng tủ bếp gỗ công nghiệp Mdf chống ẩm phủ Veneer , Melamine , Acrylic  hoặc Inox đều có những ưu điểm riêng nhằm giúp cho phòng bếp ngăn nắp, gọn gàng .

Khi đóng tủ bếp chú ý cân đối diện tích nhà bếp với kích thước của tủ bếp , phong cách tủ bếp phải phù hợp ,hài hòa với không gian kiến trúc.

  •  Đối với phòng bếp nhỏ , tủ bếp được thiết kế treo trên tường theo dạng hai khối tạo thành chữ L hoặc một khối thẳng dạng chữ I hay hai khối song song nhau. Tủ bếp làm cao sát trần sẽ có thêm không gian lưu trữ cho những phòng bếp nhỏ, chật hẹp.
  • Đối với phòng bếp có diện tích lớn, tủ bếp được thiết kế treo dạng khối hình chữ U, có thể thêm một phần tủ bếp dạng đảo bếp là tối ưu.

-Những tủ bếp kiểu dáng gọn, đường nét vuông vức , giản dị tạo cho không gian nội thất bếp theo phong cách hiện đại.

  • Về kích thước tủ bếp dưới và tủ bếp trên treo:

          - Tủ bếp dưới: Để phù hợp với chiều cao của người Việt Nam, chiều cao của tủ bếp dưới tính từ nền gạch dến mặt đá bàn bếp là từ 80cm-85cm ( theo thước Lỗ Ban chọn 81cm là khung số đẹp ) , còn chiều sâu ( chiều rộng ) từ 55cm-60cm (cả mặt đá).

          - Tủ bếp trên treo : Chiều cao kệ bếp trên treo khoảng từ 70cm-72cm , chiều sâu từ 33cm-35cm.

          - Khoảng cách ( phần tường ) giữa tủ bếp dưới và kệ bếp trên treo khoảng 45cm-60cm . Tổng chiều cao của kệ bếp dưới và kệ bếp trên tối đa 2,5m. Chiều cao nhất của tủ bếp trên khi với tay mở cánh cửa tủ khoảng 1,8m-2m.

  •  Màu sắc của tủ bếp nên phù hợp với màu tường của không gian phòng bếp hoặc chọn màu tương phản để tạo điểm nhấn và làm nổi bật tủ bếp giúp cho phòng bếp trở nên ấm áp, hài hòa.

- Mảng tường giữa tủ bếp dưới và tủ bếp treo trên nên dùng vật liệu ít bám bẩn , trơn ( kính màu, gạch đá mảng to, inox) để dễ làm vệ sinh .

- Cần lựa chọn kích thước các thiết bị, phụ kiện , vật dụng để việc thiết kế , thi công lắp đặt tủ bếp thuận lợi hơn nhằm tạo cho tủ bếp thẩm mỹ ,hài hòa.

- Việc thiết kế kích thước tủ bếp hợp lý giúp làm tăng tính thẩm mỹ , giúp người nội trợ thuận tiện hơn trong việc nấu nướng.